Trường THPT Mạc Đĩnh Chi tổ chức chung kết cuộc thi “ Đường lên đỉnh Olympia cấp trường năm học 2020 - 2021”.

Sáng ngày 23/01/2021, tại nhà thi đấu đa chức năng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã tổ chức thành công tốt đẹp vòng  chung kết cuộc thi“Đường lên đỉnh Olympia năm học 2020 – 2021

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh trong nhà trường có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Đồng thời, giúp truyền cho học sinh có thêm hứng thú, tinh thần đam mê học tập. Được sự cho phép cho Ban giám hiệu nhà trường, Ban hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia năm học 2020-2021” với sự tham gia của 04 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua các vòng sơ loại, xứng đáng góp mặt vào vòng thi cuối cùng này.

Hơn 900 khán giả đã đến cổ vũ cho chương trình.

Lấy ý tưởng từ cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” được phát sóng trên truyền hình VTV3, tại vòng thi chung kết các thí sinh lần lượt trải qua 04 phần thi: khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích với các câu hỏi kiến thức liên quan đến: lịch sử, địa lý, toán học, tiếng anh, kiến thức xã hội… Sau các phần thi hồi hộp, gay cấn thí sinh Trần Trung Kiên đến từ lớp 11A6 đã xuất sắc đạt giải nhất và đạt được chiếc vòng nguyệt quế của chương trình.

Ban giám hiệu nhà trường trao giải cho các thí sinh.

Theo thầy Lê Văn Tàu – Hiệu trưởng nhà trường "Ngay từ đầu năm học bám sát vào kế hoạch của cụm chuyên môn nhà trường đã chỉ đạo Ban hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp lên kế hoạch tổ chức các vòng thi một cách chu đáo. Để chọn ra được học sinh  xuất sắc nhất đại diện cho học sinh nhà trường dự thi đường lên đỉnh Olympia cấp cụm. Đây không chỉ là sân chơi bổ ích mà còn giúp cho học sinh trau dồi kiến thức ở rất nhiều lĩnh vực, từ Toán, Lý, Hóa cho đến Văn, Sử, Địa và cả những kiến thức trong cuộc sống”.

Chương trình vòng chung kết cuộc thi “ Đường lên đỉnh Olympia năm học 2020-2021” đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng đẹp trong lòng các thầy cô, phụ huynh và học sinh trường THPT Mạc Đĩnh Chi. Hi vọng, trong thời gian đến Ban hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp THPT Mạc Đĩnh Chi sẽ có thêm nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa, hấp dẫn thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo học sinh từ đó góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Em Trần Trung Kiên lớp 11A6 - giải nhất cuộc thi.

Em Bùi Tú Anh lớp 12A7 - giải nhì cuộc thi.

Em Nguyễn Trường Sinh lớp 12A7 - giải ba cuộc thi.

Em Trần Đăng Khoa lớp 10A8 – giải ba cuộc thi.

Bài và ảnh: Thanh Tú.

Năm 2021 : 15.735