Trường THPT Mạc Đĩnh Chi tổ chức đêm “Hội diễn văn nghệ và học sinh thanh lịch kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”

Hòa chung với không khí phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2020). Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, qua đó giáo dục kỹ năng sinh hoạt tập thể, nâng cao các hoạt động văn hóa văn nghệ trong trường học. Trường THPT Mạc Đĩnh Chi long trọng tổ chức đêm “Hội diễn Văn nghệ - Học sinh thanh lịch” cho học sinh trong Nhà trường vào đêm ngày 14/11.

Hội diễn là một hoạt động thường niên của Nhà trường, là dịp để các em học sinh thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến thầy, cô giáo, giáo dục truyền thống “Tôn sư, trọng đạo” có từ ngàn đời của dân tộc ta. Bên cạnh đó đây cũng là dịp để các em thể hiện tài năng, sự duyên dáng và cả năng khiếu của mình.

Tại hội thi có 20 tiết mục văn nghệ và 10 cặp học sinh thanh lịch được công diễn. Ban tổ chức đã trao 5 giải nhất, 6 giải nhì, 5 giải ba và 15 giải khuyến khích cho các tác phẩm dự thi.

Thầy Lê Văn Tàu – Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các tiết mục

Tiết mục múa “Hào khí Việt Nam” đến từ chi đoàn 10A2

Tiết mục tốp ca “Về Mạc Đĩnh Chi” của chi đoàn 12A4

Tiết mục múa của chi đoàn 10A8

Theo thầy Lê Văn Tàu – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá : “Hội diễn năm nay diễn ra với chất lượng tốt, đúng với chủ đề. Mặc dù các tiết mục đều do các thầy cô giáo và các em học sinh tự dàn dựng, tập luyện nhưng đã thể hiện nhiều kỹ thuật khó, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn; nhiều thí sinh có chất giọng tốt, biểu cảm; trang phục biểu diễn đẹp, phần múa phụ họa sát với nội dung các bài hát đã góp phần quan trọng trong việc chuyển tải nội dung của các bài hát đến trái tim của người xem và nhất là mang tính giáo dục truyền thống đối với học sinh”.

Hướng về kỷ niệm 38 năm nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020),  ngoài đêm hội diễn văn nghệ và học sinh thanh lịch, trường THPT Mạc Đĩnh Chi còn tổ chức nhiều hoạt động thi đua về Dạy học và phong trào thể thao... Những hoạt động này đã tạo ra bầu không khí thi đua tích cực trong nhà trường, thiết thực dâng lên Thầy cô giáo những bó hoa đầy nghĩa tình, sâu lắng.

Bài và ảnh: Thanh Tú

Năm 2020 : 74.565