ùng học và vươn xa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT MẠC ĐĨNH CHI TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA TIẾNG ANH VỚI CHỦ ĐỀ “MÔI TRƯỜNG VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA MỖI CHÚNG TA”

Với mục đích tạo cơ hội cho học sinh phát triển và chứng tỏ khả năng nghe, nói tiếng Anh. Trên cơ sở đó góp phần rèn luyện khả năng tư duy, kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn tiếng Anh trong nhà trường đồng thời giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh. Sáng ngày 14/12/2020 câu lạc bộ Tiếng Anh phối hợp với đoàn trường THPT Mạc Đĩnh Chi tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Môi trường và trách nhiệm của mỗi chúng ta” cho học sinh toàn trường.

Tới dự buổi ngoại khóa có sự tham gia của Ban giám hiệu, đại diện của các tổ chuyên môn và hơn 900 học sinh. Buổi ngoại khóa về môi trường được tổ chức dưới hình thức các đội thi tìm hiểu kiến thức về môi trường bằng ngôn ngữ Tiếng anh. Đây là phương pháp sử dụng đặc trưng cho hoạt động giáo dục môi trường tại nhà trường nhằm nâng cao nhận thức một cách sâu sắc đối với lứa tuổi học sinh.

Toàn cảnh buổi ngoại khóa

Tham gia buổi ngoại khóa có 3 đội thi với 18 thành viên đến từ 3 khối 10,11,12. Các đội thi đã trải qua 03 vòng thi: vòng thứ nhất là phần thi chào hỏi, mỗi đội có tối đa 5 phút để giới thiệu về đội chơi của mình và truyền tải được thông điệp bảo vệ môi trường.Vòng 2: Thi tài năng dưới hình thức hát, kịch, nhảy, thời trang…; Vòng 3: Thi tìm hiểu kiến thức môi trường và biến đổi khí hậu. Trong đó phần thi tài năng để lại nhiều ấn tượng sâu sắc nhất. Dưới bàn tay khéo léo, sáng tạo, các em học sinh đã thiết kế nên các bộ trang phục rất dễ thương và ấn tượng từ những phế liệu, muốn chuyển tới khán giả thông điệp: Rác thải không phải là đồ bỏ đi mà nếu biết sử dụng rác thải có thể trở thành tài nguyên quý giá.

Phần thi giới thiệu thành viên và thông điệp đội thi

         Phần thi tài năng của các đội thi

Phần thi kiến thức về môi trường và biến đổi khí hậu.

Sau một thời gian diễn ra sôi nổi và hào hứng buổi Ngoại khóa Tiếng anh về môi trường với chủ đề “Môi trường và trách nhiệm của mỗi chúng ta” đã thành công tốt đẹp, các đội tham gia thi đều rất xuất sắc. Các em học sinh toàn trường đã có môi trường để trao đổi, học hỏi phát triển phong trào học Tiếng anh đồng thời có những trải nghiệm, sáng tạo và hiểu biết sâu sắc hơn về môi trường và biến đổi khí hậu. Nhận thức sâu sắc trách nhiệm của mỗi cá nhân học sinh và tất cả các tầng lớp xã hội tập hợp lại với nhau để cùng xây dựng một tương lai sạch hơn, xanh hơn và tươi sáng hơn cho bản thân và các thế hệ tương lai.

Một số hình ảnh tronh buổi ngoại khóa

Tiết mục văn nghệ của bạn Tú Anh – Chi đoàn 12A7

Phần thi giành cho khán giả

Đoàn trường THPT Mạc Đĩnh Chi


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 45
Tháng 06 : 955
Năm 2021 : 21.905