ùng học và vươn xa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP TẠI TRƯỜNG THPT MẠC ĐĨNH CHI

     Sáng ngày 14/7, Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia 2019 của các thí sinh trên toàn quốc. Những tấm gương sáng trong học tập tại trường THPT Mạc Đĩnh Chi dần lộ diện.  Điều đặc biệt trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay đã có học sinh của trường lọt vào tốp thí sinh có đểm cao nhất toàn quốc.

     Với việc giành được tổng điểm 28.5, em Lê Văn Trường (lớp 12A4 Trường THPT Mạc Đĩnh Chi), đã trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối C thuộc tốp cao nhất cả nước năm 2019. Trường cho biết sẽ giữ nguyên nguyện vọng vào học Trường sĩ quan chính trị dù biết đây là ngành không ít vất vả.

Lê Văn Trường chụp ảnh kỷ yếu tại trường

     Chia sẻ về lý do khiến mình có thể đạt được điểm số ấn tượng, Trường chia sẻ:"Em nghĩ đó là sự nỗ lực rất lớn của bản thân và kết hợp với sự dạy bảo của thầy cô trên trường. Ngoài việc tham gia đầy đủ các kỳ thi thử THPT quốc gia do nhà trường và Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai tổ chức em thường xuyên tự luyện đề, từ đó tăng kinh nghiệm làm bài cũng như tăng khả năng phản xạ với các câu hỏi khó".

Không chỉ học giỏi, Trường còn rất năng động và tự tin trong các hoạt động phong trào.

     Khi biết kết quả Trường thuộc vào tốp thí sinh có điểm thi khối C cao nhất cả nước năm 2019 cô Vũ Thị Thu Hương (Giáo viên chủ nhiệm 12A4- trường THPT Mạc Đĩnh Chi) cho biết: " Em Trường không những học giỏi mà còn là nòng cốt trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của nhà trường. Em là một trong hai học sinh xuất sắc được chi bộ nhà trường hoàn thành hồ sơ kết nạp Đảng. Hy vọng rằng sau khi ra trường Trường sẽ tiếp tục giữ vững phong độ này để đạt thêm nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa".

     Trao đổi với chúng tôi em Nguyễn Huy Đạt (Lớp 12A1 – Trường THPT Mạc Đĩnh Chi) cho biết từ khi biết điểm thi THPT quốc gia em rất vui khi đã đạt được tổng 25,35 điểm tổ hợp môn khối A. Với thành tích này mang tới cơ hội rất lớn để em trở thành tân sinh viên trường học viện hậu cần.

Em Nguyễn Huy Đạt (ở giữa) chụp ảnh cùng các bạn.

     Cùng là học sinh lớp 12A1 – trường THPT Mạc Đĩnh Chi. Em Nguyễn Ngọc Như Quỳnh có tổng số điểm 24,65 khối D em đăng ký Đại học kinh tế quốc dân Hà Nội và đại học thương mại Hà Nội. Quỳnh cho biết “Em có ước mơ trở thành một doanh nhân nên ngoài việc nắm kiến thức thì kĩ năng sống rất quan trọng. Bản thân là bí thư chi đoàn lớp em tham gia nhiều hoạt động đoàn cùng với việc tham gia sinh hoạt ở các câu lạc bộ trong trường nên khả năng giao tiếp của em rất tốt, em hoàn toàn tự tin khi trở thành tân sinh viên kinh tế. Qua đây em cũng xin gửi lời cảm ơn đến thầy cô giáo trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã tận tình dạy bảo nuôi dưỡng cho ước mơ của em thành hiện thực”

Em Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trong ngày tổng kết năm học.

     Em Lê Thu Thảo, cô bé có dáng nhỏ nhắn với ước mơ trở thành Bác sĩ. Thảo từng là học sinh giỏi cấp tỉnh môn Sinh học. Với số điểm 24,1 điểm em đang tiếp bước nhiều anh chị đã từng học ở trường để được trở thành tân sinh viên đại học y dược. Thảo cho biết “Bác sĩ là nghề nghiệp đáng trân trọng, vừa có thể chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng, nên em  xác định theo đuổi từ đầu. Ước mơ của em được gia đình, thầy cô và bạn bè ủng hộ nên em rất vui”

Em Lê Thu Thảo chụp ảnh kỷ yếu tại trường

     Đánh giá về kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 của nhà trường, thầy Lê Văn Tàu - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Mạc Đĩnh Chi cho biết: Năm học 2018 - 2019 kết quả thi THPT quốc gia của trường là 96,92%. Trước một kỳ thi có nhiều thay đổi thành quả này là công sức cố gắng không ngừng nghỉ của thầy và trò trong thời gian qua. Một tín hiệu mừng trong năm học này có rất nhiều học sinh đạt điểm cao ở tổ hợp xét tuyển đại học. Đã có những học sinh của trường được vinh danh trong tốp thí sinh có điểm xét tuyển tổ hợp cao nhất cả nước. Từ những kết quả đạt được thầy và trò trường THPT Mạc Đĩnh Chi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để thực sự trở thành địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân trên địa bàn huyện Chư Păh.

Bài và ảnh: Thanh Tú


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 70
Tháng 08 : 369
Năm 2021 : 25.043