ùng học và vươn xa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT MẠC ĐĨNH CHI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM TRƯỜNG SỐ 10 NĂM HỌC 2018 – 2019

Sáng ngày 14 tháng 03 năm 2019 tại trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã diễn ra hoạt động sinh hoạt chuyên môn cụm trường số 10 (gồm 5 trường THPT chuyên Hùng Vương, THPT Pleiku, THPT Mạc Đĩnh Chi, THPT Yaly, THCS&THPT Phạm Hồng Thái).

        Thực hiện theo công văn số 1533/SGDĐT-GDTrH ngày 26/9/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai về việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường năm học 2018 - 2019. Với mục đích tạo cơ hội cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các trường chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, phát huy tính sáng tạo, trí tuệ tập thể, nâng cao năng lực công tác quản lý cũng như công tác chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của các trường THPT trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Trao đổi về vấn đề này, ông Mai Văn Sơn-Trưởng phòng Giáo dục Trung học (Sở GD-ĐT) trực tiếp dự và chỉ đạo sinh hoạt chuyên môn cụm trường số 10 cho biết: “Trước đây, việc sinh hoạt chuyên môn gói gọn trong một trường nên từ cán bộ quản lý đến giáo viên không có cơ hội học hỏi các trường bạn. Hiện nay, mỗi cụm trường có 5-7 trường sinh hoạt với nhau sẽ là dịp để các đơn vị chủ động đăng ký giúp đỡ nhau về chuyên môn như: dự giờ, góp ý giờ dạy, chia sẻ tài liệu ôn tập, tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi, chuyên đề công tác quản lý. Các trường cũng giúp đỡ nhau nâng cao chất lượng dạy học để không ảnh hưởng đến thành tích thi đua chung của cụm”.

        Là đơn vị chủ nhà tổ chức sinh hoạt cụm chuyên môn cụm trường số 10, lần 3 năm học 2018 - 2019. Ngay từ khi có kế hoạch sinh hoạt cụm chuyên môn dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban chuyên môn đã lên kế hoạch thao giảng, thảo luận chuyên đề đến từng tổ chuyên môn để có kế hoạch chuẩn bị chu đáo nhất. Trong lần sinh hoạt này với sự tham gia của 40 cán bộ quản lý, giáo viên đến từ 5 trường THPT trong cụm trường số 10. Với sự chuẩn bị chu đáo và cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã tổ chức thành công sinh hoạt cụm chuyên môn.

        Nói thêm về những ưu điểm của hình thức sinh hoạt chuyên môn cụm, thầy Lê Văn Tàu - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi cho biết: “Trước đây, giáo viên ít có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp. Bây giờ, với hình thức sinh hoạt chuyên môn cụm, giáo viên đã thường xuyên được trau dồi chuyên môn thông qua những buổi thao giảng, thảo luận chuyên đề, hoạt động thực tế nên họ rất hứng thú. Nhờ đó, chất lượng giảng dạy được nâng lên rõ rệt. Bản thân những cán bộ quản lý như chúng tôi cũng học hỏi được nhiều kinh nghiệm hay”.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt cụm chuyên môn

Các đồng chí lãnh đạo thảo luận chuyên đề nâng cao chất lượng quản lí giáo dục.

Bộ môn lịch sử thảo luận chuyên đề.

Tiết thao giảng của bộ môn Giáo Dục Công Dân.

Thảo luận chuyên đề của bộ môn Toán.

Tiết thao giảng của bộ môn Sinh học.

Tiết thao giảng của bộ môn vật lí.

Bài và ảnh: Ban chuyên môn trường THPT Mạc Đĩnh Chi.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 75
Hôm qua : 70
Tháng 08 : 375
Năm 2021 : 25.049