ùng học và vươn xa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi ứng dụng phần mềm Master Test trong kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh.

Thực hiện việc đổi mới kiểm tra, đánh giá học sinh trong dạy học, năm học 2018 - 2019, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã ứng dụng phần mềm Master Test trong kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh. Cách làm này bước đầu mang lại hiệu quả rõ rệt trong công tác dạy và học.

Ngay từ đầu năm học 2018 – 2019, Ban chuyên môn Trường THPT Mạc Đĩnh Chi lên kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin vào kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh qua phần mềm Master Test. Theo đó trong năm học 2018 – 2019 nhà trường sẽ cho ứng dụng phần mềm Master Test vào kiểm tra đánh giá học sinh ở tất cả các bộ môn có hình thức thi trắc nghiệm, cụ thể ở các bộ môn: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh và GDCD của khối 12.

Giờ kiểm tra môn Lịch Sử ứng dụng phần mềm Master Test .

Qua thực tiễn triển khai phần mềm đối với các bộ môn, nhà trường đã có những đánh giá rất tích cực khi nhận thấy học sinh rất hứng thú với chương trình kiểm tra qua phần mềm Master Test, đặc biệt khi ứng dụng kiểm tra bằng phần mềm Master Test năng lực thực sự của học sinh được thể hiện rõ nét, tránh được một số biểu hiện tiêu cực trong việc kiểm tra đánh giá năng lực học sinh bằng hình thức thi bằng giấy. Bên cạnh đó giúp nhà trường quản lí chất lượng học sinh hiệu quả hơn, đúng chất lượng hơn từ đó có những điều chỉnh phù hợp trong quá trình dạy và học của cả giáo viên và học sinh.

Em Ngô Lê Nhi - Lớp trưởng lớp 12A1: “Việc nhà trường tổ chức kiểm tra áp dụng phần mềm Master Test giúp chúng em có động lực phấn đấu hơn trong học tập. Thực tế cho thấy, nếu thi bằng áp dụng phần mềm Mastertest thì khách quan và công bằng cho tất cả học sinh chúng em”.

Học sinh hứng thú với việc ứng dụng phần mềm Master Test vào kiểm tra 1 tiết.

Trao đổi với chúng tôi thầy Đỗ Đức Quang - Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn của nhà trường, cho biết: “Việc ứng dụng phần mềm Master Test trong kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh chúng tôi đã tập huấn cho giáo viên theo chỉ đạo của sở GD & ĐT Gia Lai từ năm học 2017 – 2018 và yêu cầu tất cả giáo viên phải thực hiện được việc làm đề kiểm tra và tổ chức kiểm tra bằng phần mềm Master Test. Vì vậy, việc thực hiện kiểm tra bằng phần mềm Master Test trong năm học 2018-2019 rất thuận lợi được giáo viên và học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Sau mỗi bài kiểm tra chúng tôi yêu cầu các tổ chuyên môn thống kê điểm kiểm tra để có đánh giá cụ thể, rút kinh nghiệm và điều chỉnh phù hợp trong việc xây dựng hệ thống ngân hàng đề kiểm tra. Với việc ứng dụng phần mềm Master Test trong kiểm tra chúng tôi hi vọng việc đánh giá kết quả học tập của học sinh sẽ khách quan, công bằng. Đây được xem là một trong những biện pháp hữu hiệu trong việc hạn chế tối đa các tiêu cực trong dạy thêm và học thêm”.

Bài và ảnh: Tổ Sử - Địa -GDCD.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 67
Hôm qua : 70
Tháng 08 : 367
Năm 2021 : 25.041