ùng học và vươn xa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tự hào về chất lượng đào tạo mũi nhọn của trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Sau khi các trường Đại học công bố điểm trúng tuyển, tin vui đã về với thầy và trò Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, huyện Chư Păh khi tỷ lệ học sinh đậu Đại học, đặc biệt là đậu vào những trường thuộc tốp đầu rất cao.

Năm học 2019 – 2020, Trường THPT Mạc Đĩnh Chi, huyện Chư Păh có 293 học sinh dự thi tốt nghiệp. Đến thời điểm này, qua tổng hợp của nhà trường đã có rất nhiều em có kết quả trúng tuyển vào các trường đại học. Chất lượng trúng tuyển cũng rất cao vì hầu hết đều trúng tuyển vào những trường tốp đầu của cả nước.

Thủ khoa khối C03, lọt vào top 50 thí sinh có điểm khối C03 cao nhất cả nước với 28,55 điểm, em Nguyễn Thị Hà Duyên học sinh lớp 12A5 là một tấm gương sáng về nghị lực học tập. Sinh ra trong gia đình khó khăn, bố của em hiện đang bị bệnh hiểm nghèo, bản thân em ngoài việc đi học Duyên còn phụ giúp công việc gia đình. Trở thành tân sinh viên Học viện An ninh Nhân dân là một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của cô học trò nhỏ Nguyễn Thị Hà Duyên.

Cùng mơ ước trở thành chiến sỹ công an nhân dân với Duyên còn có hai bạn Nguyễn Trần Anh Duy, Trần Hoàng Vũ lớp 12A1 cùng  khối A01 với số điểm lần lượt là 26,8 điểm và 24,3 điểm. Hi vọng rằng với những kiến thức, kỹ năng đã học được tại nhà trường các em sẽ vững bước trên con đường phía trước.

Em Nguyễn Thị Hà Duyên và em Trần Hoàng Vũ (bên trái qua) trong lễ kết nạp Đảng viên.

Với ước mơ trở thành Bác sỹ để chữa bệnh cứu người. Em Nguyễn Công Huy (27,45 điểm), Trần Thị Na (27,15 điểm), Lê Thị Như Quỳnh (25,9 điểm) lớp 12A1 đã trúng tuyển vào các trường đại học: Y dược Huế,Y khoa Vinh, khoa Y dược đại học Đà Nẵng. Các em xứng đáng là niềm tự hào của trường THPT Mạc Đĩnh Chi. Cảm ơn các em vì đã tiếp lửa đam mê, thắp sáng ước mơ cho thế hệ học sinh nhà trường trong những năm tiếp theo.

 Em Lê Thị Như Quỳnh ( từ trái qua) lớp 12A1 đỗ Đại học Y Khoa Vinh

Thủ khoa khối C00 của trường là em Đinh Việt Phương với số điểm 29,0 điểm. Em đã trúng tuyển vào trường sỹ quan chính trị.

 

Em Đinh Việt Phương – lớp 12A5 thủ khoa khối C00 của trường

Theo thầy Lê Văn Tàu – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Để có được điểm xét tuyển các khối thi cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, trước hết là nhờ vào ý thức học tập, tinh thần vượt khó của các em học sinh; sự quan tâm của nhà trường, phụ huynh học sinh, của tổ nhóm chuyên môn trong việc lên kế hoạch, định hướng ôn tập; giáo viên bám sát việc rèn luyện kỹ năng làm bài cho học sinh, tổ chức thi thử nhiều lần với những đề thi được đầu tư cao về chất xám; thực hiện chia nhóm trong lớp để học, thi, tạo nên không khí thi đua sôi nổi giữa các nhóm, qua đó các em cũng có thể giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau để tiến bộ nhanh hơn... ’’

Từ những kết quả đạt được trong thời gian qua, thầy và trò trường THPT Mạc Đĩnh Chi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để thực sự trở thành địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân trên địa bàn huyện Chư Păh.

Bài và ảnh: Thanh Tú


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 67
Hôm qua : 70
Tháng 08 : 367
Năm 2021 : 25.041