Trường THPT Mạc Đĩnh Chi tổ chức chung kết cuộc thi “ Đường lên đỉnh Olympia năm học 2018 - 2019”

Sáng ngày 28/01/2019, tại nhà thi đấu đa năng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã tổ chức thành công tốt đẹp vòng  chung kết cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia năm học 2018 – 2019”

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh trong nhà trường có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Đồng thời, giúp cho học sinh có thêm sự hứng thú, tinh thần đam mê trong học tập. Được sự cho phép cho Ban giám hiệu nhà trường, Ban hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi “ Đường lên đỉnh Olympia năm học 2018-2019” với sự tham gia của 04 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua hàng trăm thí sinh trong hai vòng sơ loại, xứng đáng góp mặt vào cuộc thi cuối cùng này.

Về tham dự vòng chung kết cuộc thi đường lên đỉnh Olympia năm nay có Ban giám hiệu, Đoàn trường, giáo viên, cùng đông đảo học sinh và Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường.

Hơn 900 khán giả đã đến cổ vũ cho chương trình.

Lấy ý tưởng từ cuộc thi “ Đường lên đỉnh Olympia” được phát sóng trên truyền hình VTV3, tại vòng thi chung kết các thí sinh lần lượt trải qua 04 phần thi: khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích với các câu hỏi kiến thức liên quan đến: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Tiếng anh, các vấn đề trong thực tiễn cuộc sống. Sau các phần thi hồi hộp, gay cấn, hấp dẫn thí sinh Nguyễn Minh Phúc đến từ Chi đoàn 10A7 đã xuất sắc đạt giải nhất và là chủ nhân của vòng nguyệt quế năm học 2018-2019.

Thí sinh Nguyễn Minh Phúc đến từ lớp 10A7 đã xuất sắc đạt giải nhất.

Theo cô Nguyễn Thị Kim Oanh – Phó hiệu trưởng nhà trường, trưởng Ban hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp cho biết "Để học sinh của trường tự tin hơn trong việc tham gia các cuộc thi trí tuệ, như đường lên đỉnh Olympia, ngoài việc trau dồi kiến thức thường xuyên cho học sinh, nhà trường cũng tổ chức những cuộc thi qua nhiều vòng để tuyển chọn thí sinh ưu tú. Kiến thức trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia là muôn hình vạn trạng, tập hợp kiến thức ở rất nhiều lĩnh vực, từ toán lý hóa cho đến văn sử địa và cả những kiến thức trong cuộc sống. Thế nên việc thí sinh nào hiểu biết nhiều hơn, tự tin hơn thì có nhiều phần trăm chiến thắng hơn".

Chương trình vòng chung kết cuộc thi “ Đường lên đỉnh Olympia năm học 2018 - 2019” đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng đẹp trong lòng các thầy cô, phụ huynh học sinh và học sinh trường THPT Mạc Đĩnh Chi. Hi vọng, trong thời gian tới Ban hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp trường THPT Mạc Đĩnh Chi sẽ có thêm nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa, hấp dẫn thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo học sinh từ đó góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Thầy Lê Văn Tàu – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các thí sinh.

Tiết mục văn nghệ trong vòng chung kết cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia năm 2018 – 2019”.

Bài và ảnh: Thanh Tú

Năm 2021 : 25.041