Trường THPT Mạc Đĩnh Chi tổ chức chung kết cuộc thi “ Đường lên đỉnh Olympia năm học 2019 - 2020”

Sáng ngày 04/01/2020, tại nhà thi đấu đa năng Trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã tổ chức thành công tốt đẹp vòng chung kết cuộc thi“Đường lên đỉnh Olympia năm học 2019 – 2020

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh trong nhà trường có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Đồng thời, giúp cho học sinh có thêm hứng thú, tinh thần đam mê học tập. Được sự cho phép của Ban Giám hiệu nhà trường, Ban hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi “ Đường lên đỉnh Olympia năm học 2019-2020” với sự tham gia của 04 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua vòng loại, xứng đáng góp mặt vào cuộc thi cuối cùng này.

Hơn 900 khán giả đã đến cổ vũ cho chương trình.

Lấy ý tưởng từ cuộc thi “ Đường lên đỉnh Olympia” được phát sóng trên truyền hình VTV3, tại vòng thi chung kết các thí sinh lần lượt trải qua 04 phần thi: khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích với các câu hỏi kiến thức liên quan đến: Lịch sử, Địa lý, Toán học, Tiếng anh, kiến thức xã hội… Sau các phần thi hồi hộp, gay cấn thí sinh Nguyễn Minh Phúc đến từ Chi đoàn 11A7 đã xuất sắc đạt giải nhất và đạt được chiếc vòng nguyệt quế của chương trình.

Thí sinh Nguyễn Minh Phúc đến từ lớp 11A7 đã xuất sắc đạt giải nhất.

Theo thầy Lê Văn Tàu – Hiệu trưởng nhà trường "Ngay từ đầu năm học bám sát vào kế hoạch của cụm chuyên môn số 10, nhà trường đã chỉ đạo Ban hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp lên kế hoạch tổ chức các vòng thi một cách chu đáo. Để chọn ra được học sinh  xuất sắc nhất đại diện cho học sinh nhà trường tham dự cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” cấp cụm. Đây không chỉ là sân chơi bổ ích mà còn giúp cho học trau dồi kiến thức ở rất nhiều lĩnh vực, từ toán lý hóa cho đến văn sử địa và cả những kiến thức trong cuộc sống”.

Chương trình vòng chung kết cuộc thi “ Đường lên đỉnh Olympia” năm học 2019-2020 đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại những ấn tượng đẹp trong lòng các thầy cô, phụ huynh và các em học sinh trường THPT Mạc Đĩnh Chi. Hi vọng, trong thời gian đến Ban hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp trường THPT Mạc Đĩnh Chi sẽ có thêm nhiều hoạt động ngoại khóa ý nghĩa, hấp dẫn thu hút được sự quan tâm và tham gia của đông đảo học sinh từ đó góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Thầy Lê Văn Tàu – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các thí sinh.

Tiết mục văn nghệ trong vòng chung kết cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia năm 2019 – 2020”.

Thầy, cô giáo và các bạn học sinh chụp hình lưu niệm với thí sinh sau cuộc thi

Bài và ảnh: Thanh Tú.

Năm 2021 : 25.049