ùng học và vươn xa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT MẠC ĐĨNH CHI LÀM TỐT CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐẢNG VIÊN TRẺ

Phát triển đảng viên là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng, quyết định sự tồn tại, phát triển của Đảng ta. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác này, chi bộ trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong cán bộ, giáo viên và học sinh theo tinh thần phát triển về số lượng, đảm bảo chất lượng Đảng viên.

     Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Nếu Đảng ta không biết chọn lọc, kết nạp, đề bạt đồng chí mới thì đâu có như ngày nay”. Vì vậy, Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII Đảng ta tiếp tục khẳng định: “Tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác quản lý, phát triển, sàng lọc đảng viên, bảo đảm chất lượng”. Đây chính là công tác để cho từng đảng viên tự tu dưỡng, phấn đấu, rèn luyện và là cơ sở để thu nạp những quần chúng ưu tú vào Đảng, loại bỏ những đảng viên bị thoái hoá ra khỏi Đảng. Có như vậy mới thường xuyên tăng thêm nguồn sinh lực và sức chiến đấu cho Đảng, tăng cường sự lãnh đạo toàn diện của Đảng. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phát triển Đảng viên Chi bộ trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã cụ thể hóa thành Nghị quyết về việc đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong cán bộ, giáo viên và học sinh, xác định công tác phát triển Đảng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên. Hàng năm, Chi bộ nhà trường đều xây dựng kế hoạch, đề ra chỉ tiêu phát triển Đảng, xây dựng quy chế phối hợp giữa nhà trường và các tổ chức Đoàn thể; phát hiện và bồi dưỡng quần chúng ưu tú để xem xét kết nạp Đảng.

Đ/c Lê Văn Tàu – Bí thư Chi bộ phát biểu trong lễ kết nạp Đảng viên

     Để công tác lựa chọn, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng, kết nạp đảm bảo chất lượng, Chi bộ nhà trường đã hướng dẫn các đoàn thể tiến hành theo trình tự. Trước hết, phải làm tốt công tác lựa chọn quần chúng ưu tú để giới thiệu cho Đảng đó phải là những quần chúng ưu tú, lí lịch rõ ràng, không vi phạm tiêu chuẩn chính trị do Trung ương quy định. Sau khi có danh sách quần chúng ưu tú, các đoàn thể báo cáo với chi bộ để xem xét, công nhận đưa vào diện đối tượng Đảng, đồng thời phân công Đảng viên giúp đỡ quần chúng ưu tú. Trong năm học 2017 – 2018 Chi bộ trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã giới thiệu được 09 quần chúng ưu tú tham gia lớp cảm tình Đảng. Kết nạp được 05 đảng viên ( trong đó có 03 Đảng viên là học sinh).

     Theo đồng chí Lê Văn Tàu – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường THPT Mạc Đĩnh Chi “Để phát triển được một Đảng viên ở trong trường học đòi hỏi phải có nhiều yếu tố, trong đó có ba yếu tố quan trọng: Một là, sự tu dưỡng và rèn luyện phấn đấu của mỗi quần chúng ưu tú. Hai là sự quan tâm bồi dưỡng của các đoàn thể. Ba là sự quan tâm của Chi bộ nhà trường và Đảng bộ cấp trên".

     Đánh giá về công tác phát triển Đảng tại chi bộ trường THPT Mạc Đĩnh Chi đồng chí Nguyễn Văn Hảo nguyên Trưởng Ban Tổ chức huyn y Chư Păh cho biết: Chi bộ trường THPT Mạc Đĩnh Chi là đơn vị tiên phong đi đầu trong công tác phát triển Đảng viên trong các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn huyện, điểm sáng trong công tác phát triển Đảng viên ở đây là Chi bộ đã quan tâm đến công tác phát triển Đảng từ học sinh, là đơn vị đầu tiên trên địa bàn huyện kết nạp Đảng viên là học sinh. Công tác tham gia xây dựng Đảng nói chung và phát triển Đảng nói riêng ở Chi bộ trường THPT Mạc Đĩnh Chi luôn đạt được kết quả đáng ghi nhận.

Đ/c Lê Văn Tàu – Bí thư chi bộ chụp hình lưu niệm trong lễ kết nạp Đảng viên là học sinh năm học 2017- 2018.

Thanh Tú


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 75
Hôm qua : 70
Tháng 08 : 375
Năm 2021 : 25.049