ùng học và vươn xa

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi đổi mới hình thức tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên Thanh niên

Nhằm đổi mới và nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong đoàn viên thanh niên, Đoàn trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã phối hợp đội cảnh sát hình sự và đội cảnh sát giao thông huyện Chư Păh tổ chức ngoại khóa về an ninh học đường, phòng chống ma túy và luật an toàn giao thông.

           Sáng ngày 09  tháng 4 năm 2018 được sự cho phép của lãnh đạo công an huyện và Ban giám hiệu nhà trường. Đoàn trường THPT Mạc Đĩnh Chi phối hợp đội cảnh sát hình sự và đội cảnh sát giao thông huyện Chư Păh tổ chức ngoại khóa về an ninh học đường, phòng chống ma túy và luật an toàn giao thông. Về dự buổi ngoại khóa có:
+ Đồng chí Lê Văn Tàu - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường

+ Đồng chí Dương Văn Tiến - Đội trưởng đội cảnh sát hình sự công an huyện Chư Păh

+ Đồng chí Trịnh Công Duy - Phó bí thư huyện đoàn Chư Păh
+ Các đồng chí là cán bộ đội cảnh sát hình sự, đội CSGT công an huyện Chư Păh. Cùng quý thầy cô giáo và các em học sinh của Nhà trường.
           Hoạt động ngoại khóa mục đích nhằm nâng cao nhận thức cho đoàn viên, thanh niên trong Nhà trường về vấn đề đảm bảo an ninh học đường, phòng – chống ma túy và an toàn giao thông góp phần vào thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành Giáo dục;

Với cách làm sáng tạo đổi mới hình thức tuyên truyền bằng các câu hỏi, bằng các tình huống giả định buổi ngoại khóa đã thu hút được sự chú ý của các em học sinh. Nội dung tình huống và các quy định của pháp luật được đưa ra cũng rất phù hợp với nhận thức của đoàn viên Thanh niên. Vì vậy, thời gian đến, Đoàn trường sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai nhân rộng mô hình tuyên truyền pháp luật theo hướng tiếp cận với những hình thức đa dạng, phong phú hơn để đưa pháp luật đến gần hơn đoàn viên Thanh niên. Góp phần thiết thực xây dựng trường học an toàn, nói “không” với bạo lực học đường, ma túy và vi phạm giao thông.

 

Các đ/c công an huyện Chư  Păh dẫn chương trình hoạt động ngoại khóa.

Đ/c Nguyễn Thị Thu Vinh-  đội CSGT giải đáp câu hỏi cùng cho các em học sinh.

Học sinh hào hứng với tiết học ngoại khóa

Tiết mục văn nghệ của buổi ngoại khóa

Các đ/c lãnh đạo tham dự buổi ngoại khóa.

Bài và ảnh: Thanh Tú


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 75
Hôm qua : 70
Tháng 08 : 375
Năm 2021 : 25.049